Thuốc trừ sâu là gì? Tìm hiểu về Thuốc trừ sâu chi tiết nhất 2023

Thuốc trừ sâu là gì?

Thuốc trừ sâu trong nông nghiệp là loại thuốc được sử dụng nhằm ngăn chặn và tiêu diệt các loại sâu gây hại cho cây trồng. Thuốc trừ sâu thường chứa các chất hoá học có khả năng tiêu diệt, ức chế hoặc làm rối loạn quá trình sinh trưởng và phát triển của sâu, gây tổn thương nghiêm trọng cho chúng.

Qua quá trình phun thuốc trừ sâu, các hợp chất hoá học sẽ tiếp xúc trực tiếp với sâu thông qua việc tiếp xúc với da, niêm mạc hoặc quá trình tiêu hoá thức ăn. Các chất hoá học sẽ tác động vào hệ thần kinh, hệ bài tiết, hệ miễn dịch và các cơ quan nội tạng của sâu, gây ra các tác động nghiêm trọng như làm lành, làm hỏng màng tế bào, cản trở quá trình hô hấp, gây ra độc tính cho cơ thể.

Thuốc trừ sâu được trồng trực tiếp lên cây trồng bằng cách sử dụng máy phun thuốc hoặc phun tay. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người dùng thuốc trừ sâu cần tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và liều lượng được quy định. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc trừ sâu cần được thực hiện điều chỉnh để tránh gây tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Thuốc trừ sâu trong nông nghiệp: Một giải pháp hiệu quả để bảo vệ mùa màng

Khái niệm về thuốc trừ sâu trong nông nghiệp

Thuốc trừ sâu trong nông nghiệp là những sản phẩm được sử dụng để kiểm soát và tiêu diệt sự phát triển của sâu bọ, côn trùng và các loại sâu hại khác trong các hoạt động canh tác nông nghiệp.
Mục đích của việc sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp là để bảo vệ các loại cây trồng khỏi sự tấn công của sâu bọ và đảm bảo năng suất và chất lượng của mùa màng.

Lợi ích của việc sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp

1. Bảo vệ năng suất cây trồng: Sâu bọ và côn trùng có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho cây trồng bằng cách phá hủy lá, hoa, quả và thậm chí gây chết cây. Sử dụng thuốc trừ sâu sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các sâu hại, bảo vệ cây trồng khỏi sự tấn công và đảm bảo năng suất của mùa màng.

2. Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Sử dụng thuốc trừ sâu đúng cách giúp ngăn chặn việc sự phát triển của sâu trong cây trồng, giảm nguy cơ lây nhiễm và nhiễm khuẩn. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm đạt được chất lượng tốt, không bị nhiễm độc hóa học và an toàn khi đưa vào thực phẩm.

3. Tiết kiệm thời gian và công sức: Sử dụng thuốc trừ sâu giúp giảm thiểu công việc xử lý sâu bọ và côn trùng thủ công. Thay vì phải điêu trị từng cây một hoặc thậm chí thu thập tay từng con sâu bảo vệ cây trồng, thuốc trừ sâu có thể được phun tổng hợp để tiêu diệt sâu bọ trên diện tích lớn một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Quan trọng: Cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc trừ sâu đúng cách

Việc sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đảm bảo lượng thuốc phù hợp được đưa vào để tránh nguy cơ ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người.

Ngoài ra, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa như xoá sạch sau sử dụng, bảo quản thuốc trừ sâu ở nơi an toàn, và không sử dụng thuốc trừ sâu trái quy định trên các loại cây trồng không được phép.

Kết luận:

Thuốc trừ sâu trong nông nghiệp là một công cụ hiệu quả để bảo vệ mùa màng và đảm bảo năng suất cây trồng. Việc sử dụng thuốc trừ sâu cần được thực hiện đúng cách, cùng với việc tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và các biện pháp phòng ngừa, để đảm bảo an toàn và bền vững cho môi trường và con người.

Những chủ đề liên quan đến Thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu bét kiu (BESKILL) của Viện Nông Nghiệp Sinh Học Cây Trồng


Thuốc trừ sâu bét kiu (BESKILL) của Viện Nông Nghiệp Sinh Học Cây Trồng

Hướng dẫn cách làm thuốc trừ sâu sinh học từ tỏi, gừng, ớt | Làm nông đúng cách | VTC16


Hướng dẫn cách làm thuốc trừ sâu sinh học từ tỏi, gừng, ớt | Làm nông đúng cách | VTC16

Tầm quan trọng và lợi ích của thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật.


Tầm quan trọng và lợi ích của thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật.

Thuốc trừ sâu rầy phổ rộng hiệu quả cao – Profen MKA


Thuốc trừ sâu rầy phổ rộng hiệu quả cao – Profen MKA

#272- Nhân Bản & Nuôi Trồng Thuốc Trừ Sâu Sinh Học BIO-B l Nông Nghiệp Việt Nam Vlogs|

hqdefault
#272- Nhân Bản & Nuôi Trồng Thuốc Trừ Sâu Sinh Học BIO-B l Nông Nghiệp Việt Nam Vlogs|

Trừ sâu hại bằng chế phẩm sinh học | Khuyến nông | THDT


Trừ sâu hại bằng chế phẩm sinh học | Khuyến nông | THDT

Thuốc trừ sâu sinh học là gì?


Thuốc trừ sâu sinh học là gì?

Phân Biệt Thuốc Trừ Sâu NÓNG, MÁT/ tìm hiểu về nhãn thuốc và các kí hiệu thuốc nóng, mát


Phân Biệt Thuốc Trừ Sâu NÓNG, MÁT/ tìm hiểu về nhãn thuốc và các kí hiệu thuốc nóng, mát

Các quản lý rầy mềm rệp cam cây có múi hiệu quả confidor Phòng mạch cây trồng 1


Các quản lý rầy mềm rệp cam cây có múi hiệu quả confidor Phòng mạch cây trồng 1

Giải pháp trừ sâu sinh học thay thế thuốc BVTV năm 2022|TRỪ NẤM NANO|NÔNG NGHIỆP SẠCH


Giải pháp trừ sâu sinh học thay thế thuốc BVTV năm 2022|TRỪ NẤM NANO|NÔNG NGHIỆP SẠCH

43 bình luận về “Thuốc trừ sâu là gì? Tìm hiểu về Thuốc trừ sâu chi tiết nhất 2023”

 1. Rất cảm ơn chị Trà Mỹ và St Xong Chỉ hy vọng Vn sẽ quản lý kiểm tra thực phẩm nghiêm ngặt nghiêm túc có hệ thống từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng để cuộc sống mọi người an toàn , nhân đây xin phép đề nghị chị Trà My làm thêm về chất tăng trưởng và bảo quản , chất biến đổi gene, xin cảm ơn

 2. Mẹ này toàn “ nói kiểu vuốt đuôi “ Người có chuyên môn đã nói! Câu hỏi thì dài lê thê từ nam Cali “ chạy “ xuống Bắc Cali kiểu vừa hỏi vừa đáp… mệt thiệt!

 3. Từ phân Bắc chuyển sang phân hóa học thuốc trừ sâu…người dân nghèo cháu Áchịu ảnh hưởng thế mà dân số một tỉ giờ thì hơn tám tỉ…thay đổi khi hậu ,con người vẫn sống nhăn răng…chịu khốn chịu khổ…may mắn tới đâu hay tới đó…ăn uống ít thôi…thật giả lẩn lộn…

 4. Nói về thuốc trừ sâu .Theo qui định , khi đi vào sản xuất, trước đó người đưa ra công thức, phải bảo vệ trước hội đồng khoa học ,về :
  – Tính độc hại .
  – Sự phân hủy sau khi ra môi trường, thông qua phản ứng ô xy hoá với không khí ngoài môi trường . Thường qui định giới hạn là 24 giờ .
  Do vậy : khi phum thuốc trừ sâu vào thực phẩm rau, quả, thì tính độc hại của thuốc trừ sâu sau 24 giờ hết hiệu lực .

 5. Ông thạc sĩ này nói lặp bặp…lặp bặp nghe mà phát mệt… Đề nghị Trà My lần sau đừng mời nữa , ông í nói nghe không lôi cuốn gì cả…!

 6. Không nghe ông Tuấn dề cập đến trường hợp thuốc trừ sâu xịt rau sẽ có phần ngấm vào đất rồi rễ rau hút vào thì làm sao tránh được.

 7. Cảm ơn đài. Không ăn sợ đói. Ăn vô sợ bệnh. Lợi dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, thuốc tăng trương cây trông…..rất độc hai cho sức khỏe con người. Học đất nước BuTan để bảo sưc khỏe

 8. Nói gọn ghẻ dể hiểu hơn. Nói lòng vòng lập lại nghe càng rối chẳn hiểu. Cảm giác nghe chán không muốn nghe nửa pat. Ngay . mong muốn góp ý chân thành thanks

 9. Hi chị Trả My. Chị làm chương trình nói về sự ảnh hưởng việc dùng dây nylon để cột đồ và nấu chung với thức ăn như là bánh tét bánh chưng hay giò chả .. đi chị. Em thấy người việt mình thoải mái dùng mà k biets đến hậu quả ra sao.

 10. Cảm ơn chương trình tôi ở VN bây giờ ăn gì cũng sợ vì không có kiểm tra nghiêm ngặt mọi thứ đều gian dối không trung thực đúng theo nhãn mác

Bình luận đã đóng.